Viêm chân răng là một bệnh lí không nên xem nhẹ và coi thường, mọi người phải có được những biện pháp phòng bệnh đúng đắn. Khi ăn uống xong, mọi người nên súc miệng hoặc chải răng nhằm hạn chế mảng bám thức ăn.
Mảng bám thức ăn là nguyên nhân gây nên cao răng, mà cao răng cũng là 1 nguyên nhân gây nên bệnh viêm chân răng. Vậy nên việc làm sạch các mảng bám của thức ăn là một việc hoàn toàn cần thiết.
>> kháng sinh chữa viêm chân răng
Khi bị viêm chân răng thì bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp mang tính tạm thời của các nguyên liệu tự nhiên sau để nhằm hạn chế sự đau nhức của viêm chân răng mang lại.
Lấy một ít lá húng quế trộn với 1 ít hạt tiêu đen với tỉ lệ bằng nhau sau đó đem nghiền nát hỗn hợp trên. Sau đó, đắp lên chỗ bị viêm chân răng, thì sẽ nhanh chóng giảm đau.
Sử dụng túi trà sau đó cho vào cốc nước lạnh. Dùng túi trà dã ướt đó áp vào vùng bị viêm chân răng.
Ăn thên bưởi hoặc cam, vì trong bưởi, cam chứa nhiều vitamin C và đẩy nhanh sự lành lặn và giảm viêm chân răng. Tuy nhiên bạn không nên ăn chanh bởi vì chanh có thể làm viêm chân răng tồi tệ và loét hơn.
Xem thêm: